Căn hộ vừa túi tiền trong tầm ngắm của Nhà đầu tư

Khai truong nha mau Sunshine Avenue

Dự báo xu hướng mua đầu tư căn hộ tầm trung có giá bán từ 1-2 tỷ vẫn được ưa chuộng trong năm 2018 khi nguồn cung phân khúc này vẫn đang nở rộ với sức tiêu thụ tiếp tục tăng trưởng như kỳ vọng.

Chuộng phân khúc tầm trung vì đầu tư có lời

Chi phí đầu tư vừa tầm, biên độ tăng giá thứ cấp tốt và dễ thanh khoản là nguyên nhân chính khiến giới đầu tư vẫn mặn mà với loại hình căn hộ tầm trung. Theo đó, nhu cầu mua đầu tư được ghi nhận đã tăng cao ngay từ tháng đầu năm 2018.

Theo chia sẻ từ đơn vị phân phối dự án Green Town Bình Tân khu Vĩnh Lộc, trước ngày mở bán chính thức vào tháng 3/2017 đã có nhiều khách hàng tranh nhau đặt giữ chỗ các sản phẩm trong dự án. Đại diện chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân khiến Green Town Bình Tân hút khách là do vị trí thuận tiện kết nối cùng giá bán hấp dẫn chỉ từ 15,5 triệu đồng/m2. Được biết, thời điểm đầu mở bán, giá bán của Green Town Bình Tân chỉ từ 850 triệu đồng/căn 2 PN, còn hiện nay giá bán thứ cấp đã chênh lệch từ 70 – 150 triệu đồng tùy căn.

Khai truong nha mau Sunshine Avenue

Không ít nhà đầu tư tin tưởng vào khả năng thanh khoản và tăng giá của các dự án trung cấp nên tiếp tục xuống tiền trong năm 2018. Cùng đầu tư vào loại hình căn hộ tầm trung, ông Nguyễn Tấn Hoàng, một nhà đầu tư quận 2 chia sẻ, năm 2017 ông bán ra được 4 căn hộ đều thuộc các dự án tầm trung với giá thứ cấp tăng từ 2-4 triệu/m2 so với lúc mua vào.

Nhiều nhà đầu tư nêu rõ quan điểmm, chỉ chuộng đầu tư căn hộ trung cấp vì tổng giá trị căn hộ cũng không quá lớn nên có thể mạnh tay “ôm” vài sản phẩm cùng lúc cũng như khả năng thanh khoản của dòng sản phẩm này vì nguồn hàng ngày càng tốt, nhu cầu người mua còn nhiều và giá thành hợp lý.

Xu hướng mua đầu tư căn hộ tầm trung giá từ 1-2 tỷ/căn đang ngày càng phổ biến. Ghi nhận thực tế từ các đợt mở bán gần đây cho thấy, giới đầu tư vẫn rất ưa chuộng căn hộ tầm trung. Đơn cử, tính đến thời điểm chính thức khai trương nhà mẫu dự án Sunshine Avenue, quận 8 đã có hơn 400 khách hàng xuống tiền giữ chỗ căn hộ trong tổng 639 căn, trong đó, có đến khoảng 30% khách hàng mua đầu tư. Là khu căn hộ phức hợp chuẩn hạng B có giá bán hấp dẫn chỉ từ 20 triệu đồng/m2.  Nhiều khách hàng còn đặt mua 3-5 căn hộ bởi tin tưởng khả năng sinh lời của dự án trong thời gian ngắn và trung hạn.

high intela

Sau sự kiện công bố giới thiệu dự án, khu căn hộ thông minh thông minh High Intela đã có hơn 450 khách hàng đăng ký đặt chỗ. Trong đó số lượng khách hàng mua đầu tư cũng chiếm đến 35%. Ghi nhận tại dự án Hiệp Thành Buildings (quận 12) cũng ghi nhận nhu cầu giao dịch tăng cao với đối tượng mua là nhà đầu tư chiếm từ 25-30%. Tương tự, chủ đầu tư Vạn Thái Land cho biết 96% căn hộ Dragon 1 thuộc dự án Topaz Elite được giao dịch thành công trong đó nhu cầu mua đầu tư chiếm từ 20-30% tổng sản phẩm chào bán.

Liên tục tăng giá và mức độ tiêu thụ ổn định tại thị trường thứ cấp

Theo kết quả khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, dù biên độ tăng giá của căn hộ trung cấp thời điểm hiện tại không còn mạnh như 6 tháng đầu năm 2017 nhưng vẫn rất ổn định. Tìm hiểu tại một số dự án căn hộ sắp hoặc đã bàn giao nhà, nhất là những căn hộ giá từ 1-2 tỷ, giá đã tăng so với thời điểm giữa năm 2017 từ 7-10%, so với giai đoạn đầu mở bán từ 20-30%.

high intela quan 8

Loạt dự án như RichStar, Southern Dragon, Melody Residence, Sky Center (Tân Phú) đều có giá thứ cấp hiện tăng từ 10-15% so với giá bán thời điểm đầu năm 2017. Căn hộ Him Lam Chợ Lớn (quận 6) giá hiện tại rơi vào tầm 2,5 tỷ/căn 2 phòng ngủ, tăng gần 400-500 triệu/căn so với giá bán khởi điểm và gần 100 triệu so với giá bán đầu năm 2017. Diamond Lake View (quận 8) giá bán từ 1,4-1,9 tỷ đã tăng lên 1,7-2,4 tỷ/căn. Dự án Summer Square (quận 6) có giá khởi điểm tầm 1,4-1,6 tỷ/căn, nay đang chào bán lại với giá 1,6-1,9 tỷ/căn. Dự án Toky Tower (quận 12) giá bán từ 1,1 tỷ hiện đã lên 1,3-1,5 tỷ/căn. Citihome (quận 2) từng chào bán giá 1,1 tỷ/căn đầu 2017 nay tăng lên 1,4 tỷ/căn. Dự án The Krista (Nguyễn Duy Trinh, quận 2) do Khang Điền làm CĐT mới chính thức bàn giao được giao dịch thứ cấp với giá bán từ 22 triệu/m2 tăng lên 23,5 triệu/m2. Loạt dự án của Đất Xanh Group như Luxcity, Opal Garden, Opal Riverside hiện đã tăng thêm từ 1-2 triệu/m2 so với giá chào bán thời điểm đầu năm 2017.

Ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng Giám đốc Himlam Land nhìn nhận, thời gian qua người tiêu dùng và các nhà đầu tư thứ cấp đã chuyển sang phân khúc căn hộ tầm trung và hợp túi tiền. “Theo tôi, nhu cầu căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn rất cao và đây chính là phân khúc sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2018. Do đáp ứng phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng nên với phân khúc này, bao nhiêu sản phẩm tung ra thị trường cũng được tiêu thụ với lượng lớn bởi nhu cầu sở hữu căn hộ rất lớn, nhất là đối với những người đang có nhu cầu mua ở thật”, ông Phúc chia sẻ.