Thị trường căn hộ ven kênh rạch TP.HCM bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2018

bat dong san tay nam saigon

Chương trình chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch đã được TP.HCM triển khai từ nhiều năm qua với các dự án trọng điểm đã và đang được thực hiện. Từ đó, hàng ngàn ngôi nhà lụp xụp đã được giải tỏa, biến những khu “ổ chuột” bên các kênh, rạch trở thành những khu đô thị khang trang, hiện đại.

Điển hình là dự án cải tạo kênh Tàu Hũ – Bến Nghé, đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực Bến Vân Đồn, quận 4. Sau khi nâng cấp mở rộng với chiều dài gần 3km có 6 làn xe, tuyến đường Bến Vân Đồn đã chính thức đi vào khai thác từ tháng 2/2013. Cùng với đại lộ Võ Văn Kiệt, chạy song song bên kênh Tàu Hũ, tuyến đường này đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho khu vực trung tâm thành phố.

quan 8

Từ đó khu vực Bến Vân Đồn đã trở thành “điểm nóng” về đầu tư bất động sản. Một cuộc chạy đua để chiếm lĩnh “đất vàng” tại đây diễn ra vô cùng quyết liệt giữa các ông lớn địa ốc trong một thời gian ngắn. Theo khảo sát mới nhất của các công ty nghiên cứu bất động sản, giá căn hộ của các dự án tại Bến Vân Đồn đã tăng từ 30-50% trong thời gian qua.

Đại diện CBRE Việt Nam cũng nhận định “Giá nhà tại các dự án cao cấp vẫn đang có xu hướng đi lên, đặc biệt các dự án trung tâm ven sông có thể tăng giá 200%. Điều này mang đến lợi ích lớn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi biết nắm bắt cơ hội tại các khu vực được hưởng lợi từ chương trình chỉnh trang đô thị, cải tạo kênh rạch của TP.HCM”.

Cũng trong đầu năm 2017, UBND TP.HCM đã trình Thủ tướng Chính phủ “Đề án tổ chức thực hiện chỉnh trang đô thị dọc các tuyến kênh, rạch trên địa bản TP.HCM” với danh mục 62 dự án di dời nhà trên và ven kênh, rạch giai đoạn 2016 – 2020.

BĐS cuối 2017 đầu 2018

Qua đó, trọng tâm của chương trình này là Quận 8, khu vực có tới hệ thống 23 kênh, rạch chằng chịt. Trong tổng số hơn 22.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh, rạch toàn thành phố thì địa bàn này chiếm phần lớn với hơn 9.500 căn. Chỉ tính riêng kênh Đôi, phía bờ Nam quận 8 đã có tới hơn 5.000 căn nhà với gần 26.000 nhân khẩu và phía bờ Bắc có gần 1.000 hộ sống ven kênh, rạch.

Kênh đôi

Cũng sẽ tương tự như Bến Vân Đồn, quận 4, trong tương lai không xa một vùng đô thị rộng lớn bên bờ kênh Đôi, kênh Tàu Hũ với các trục đường như Phạm Thế Hiển, Lưu Hữu Phước, Bến Bình Đông, Bến Phú Định sẽ có một diện mạo mới, “đánh thức” vùng đất vốn đang “ngủ quên” trở thành vùng đất vàng, đáng sống có giá trị tăng trưởng lớn ngay cạnh trung tâm quận 5, quận 1.

Cũng như tại khu vực Bến Vân Đồn trước đây, các doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng nhận thấy tiềm năng và cơ hội từ việc chỉnh trang đô thị tại khu vực nhiều dòng kênh rạch…. Và khu vực Quận 8 cũng vậy, sẽ trở thành điểm nhắm của các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư địa ốc. Quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” tiếp theo trên bản đồ bất động sản TP.HCM.